Bí kíp nhận biết vảy Nội Hoa Đăng nhanh chóng, chính xác

Hiện nay có rất nhiều loại gà đá khác nhau, mỗi con sẽ có những đặc điểm nhận dạng riêng cũng như là sở hữu những tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, số người có thể trở thành chủ nhân của các chiến kê này thực sự rất hiếm thấy. Hiện nay, vảy Nội Hoa Đăng đang nhận được sự săn lùng từ các sư kê. Vậy loại vảy này là gì và làm cách nào để có thể nhận dạng được chúng? Bài viết này đá gà Hi88 sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Vảy Nội Hoa Đăng là gì?

Vảy gà Nội Hoa Đăng là những vảy gà mà được xếp thẳng hàng, đều nhau từ hàng nội cho tới cựa. Đây là loại vảy hiếm, đặc biệt còn hiếm hơn nữa nếu vảy của nó được kéo dài lên đến tận đầu gối ở cả hai bên chân. Những con gà chọi có vảy Nội Hoa Đăng thường có có kỹ năng phản đòn rất tốt, chúng khiến cho đối thủ không kịp trở tay và nhanh chóng đầu hàng chịu thua. 

vảy nội hoa đăng cách nhận biết

Vảy gà Nội Hoa Đăng là vảy tốt hay xấu? 

Được xếp vào các loại vảy hiếm nên vảy gà Nội Hoa Đăng rất ít anh em sở hữu được và để biết được con gà này có những đặc điểm gì, các sư kê hãy đọc nội dung dưới đây nhé. 

Về sức khỏe, gà vảy Nội Hoa Đăng thường có sức bền rất tốt. Chúng ít khi mắc những loại bệnh đề kháng cho nên quá trình để nuôi dưỡng chú gà này cũng dễ hơn rất nhiều. Cũng chính vì có ưu điểm như thế chúng luôn nhận được được sự lựa chọn hàng đầu của các sư kê lão làng. Trong trận đấu những chiến kê này có cho mình cựa sắt xảo quyệt, khả năng ra đòn rất nhanh, linh hoạt. 

Bên cạnh đó, vảy gà Nội Hoa Đăng rất nhanh nhẹn trong việc nắm bắt thời cơ để bất ngờ ra đòn phản công đối phương. Chỉ cần đối thủ mất tập trung là ngay lập tức, chúng sẽ tấn công một cách quyết liệt để hạ gục đối phương. Mang trong mình nhiều tài năng như vậy nên không khó hiểu khi các tay chơi gà chọi đều muốn sở hữu chúng. Đây là loại chiến kê tốt hạng tầm trung, nếu bạn có thể huấn luyện chúng đúng cách thì việc vảy gà Hoa Đăng trở thành những chiến kê bất bại là điều rất dễ.

Để nhận dạng loại vảy này chính xác, bạn cần phải quan sát xem chân của gà chọi và đối chiếu với hình ảnh mà chúng tôi cung cấp để xem có giống nhau không. Hãy quan sát kỹ xem những vảy ở chân của chiến kê có thẳng hàng và đều nhau từ hàng nội cho tới cựa hay không? Xem ở cả hai bên chân để đánh giá độ hiếm của chúng. 

Những con gà có vảy Nội Hoa Đăng hay những loại vảy quý khác như vảy Linh Giáp Tử, Giáp Vy Đao,… sẽ có giá trị cao so với những con còn lại. Khi thấy chúng xuất hiện trong những chỗ mua bán gà quý, bạn có thể bỏ ra một số vốn để mua về ngay, đầu tư dòng gà này sẽ rất có lợi. Chúng có giá trị thị trường vì thương hiệu gà Nội Hoa Đăng rất được săn đón, ai ai cũng biết. Hơn nữa bạn có thể nhân giống gà để bán lại, thu về số tiền còn cao hơn gấp đôi gấp ba lúc mua. 

vảy tốt hay xấu

Cách chăm sóc, huấn luyện chiến kê đúng cách

Gà hiếm mang gen tốt sẵn nên nếu bạn biết cách nuôi dưỡng thì chúng sẽ phát huy được tối đa khả năng vốn có. Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn.

  • Cho chúng tắm nắng vào sáng sớm, việc này giúp hấp thụ vitamin D, tránh các loại bệnh đề kháng. 
  • Dọn dẹp nơi ở của chúng sạch sẽ và thông thoáng, cho cồn cát sạch để gà tắm nắng, đây là một trong những cách quan trọng bạn cần chú ý. Bên cạnh đó thì nên cho chúng uống nước theo khung giờ và số lượng nhất định.
  • Cho tắm sương vào 5h sáng mỗi ngày. Cho uống một vài giọt sương sớm và chế độ ăn đúng bữa 2 cữ 1 ngày. Nên cho gà ăn thóc đã ủ bổ sung thêm thực phẩm rau xanh sạch. Cho tập chạy trong thời gian nhất định. Thời gian luyện tập tầm 30 phút sau đó cho gà nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe.

Trước khi thi đấu 10 phút bạn nên cho gà uống nước mưa để chúng thoải mái tinh thần. Đặc biệt là bạn phải lựa chọn đúng các loại cựa sắt với kích thước phù hợp để gia tăng vũ khí cho chiến kê. Nếu không, các loại cựa sẽ làm đau chân và khiến chúng trở nên chậm chạp hơn không thể né tránh đối thủ. 

Cách chăm sóc này là cách chăm sóc cho các chiến kê nói chung gà có vảy Nội Hoa Đăng nói riêng. Tuy nhiên bạn nên dựa vào tình hình thực tế mà điều chỉnh cho phù hợp với mỗi con.

Kết bài

Nếu là tay chơi mới mà bạn đã muốn sở hữu cho mình một chiến kê thực sự rất khó. Có rất nhiều người chơi gà chọi rất lâu nhưng chưa lần nào được diện kiến linh kê. Tuy nhiên, nếu như bạn có duyên, có kỹ năng và có cho mình tài chính vững vàng thì việc trở thành chủ nhân của chúng cũng là chuyện rất có thể sẽ xảy ra. Bài viết về cách nhận dạng và chăm sóc vảy gà Nội Hoa Đăng đã kết thúc, chúc bạn sớm tìm được chiến kê ưng ý cho mình nhé.