Pokémon UNITE: Game combat siêu cute “ngốn tim” mọi thế hệ

Pokémon UNITE là một tựa game combat trên điện thoại di động tạo được tiếng vang lớn trong năm 2022. Sử dụng cấu trúc bản đồ quen thuộc trong dòng MOBA chiến đấu nhưng trò chơi này vẫn có những nét độc đáo riêng. Đặc biệt là ở phần tạo hình tướng lấy cảm hứng từ những Pokémon gắn liền với tuổi thơ của chúng ta.

Đôi nét về Pokémon UNITE

Trò chơi được phát triển bởi TiMi Studio (thuộc Tencent) nên đồ họa được thiết kế rất vui mắt so với nhiều phiên bản game về Pokémon trước đó. Ngày ra mắt của siêu phẩm này là 21/7/2021 trên nền tảng Nintendo Switch.

Sau này, game đã được cập nhật trên cửa hàng trực tuyến của Android và iOS. Tuy nhiên, người dùng Việt Nam vẫn chưa thể tải trực tiếp từ CH Play hay Appstore mà cần đi qua nền tảng trung gian.

Cách chơi Pokémon UNITE như thế nào?

Tựa game mới về Pokémon này được thiết kế theo dạng game MOBA combat, sử dụng hệ thống đấu trường tương tự như Liên Minh Huyền Thoại. Bạn sẽ lựa chọn một vị tướng phù hợp với đường đi của mình và kết hợp cùng đồng đội để giành tổng điểm cao hơn team địch. Thời gian đấu là 10 phút.

Chọn chế độ chơi trong Pokémon UNITE

Trò chơi đưa ra nhiều chế độ đánh với mục đích tập luyện, giải trí hoặc đua rank:

  • Với đánh thường, bạn có hai loại bản đồ để lựa chọn: Đánh team 5 hoặc team 6.
  • Với chế độ đua rank, bạn sẽ được cộng điểm thắng cho mỗi trận đấu để tích lũy sao và thăng hạng.

Hệ thống tướng theo các lane trong Pokémon UNITE

Bản đồ được chia thành 3 lane với bố trí thông thường là: Hai người đi đường trên, hai người đi đường dưới và một người đi rừng. Tùy vào việc bạn lựa chọn vị tướng Pokémon nào, hệ thống sẽ đưa ra gợi ý đường đi phù hợp trên bản đồ.

Các chiêu thức của tướng được được lấy cảm hứng từ bộ truyện gốc Pokémon. Bằng việc săn quái lấy điểm và kinh nghiệm, bạn có thể nâng cấp sức mạnh cho bộ kỹ năng của mình và chuyển hóa một cách phù hợp với vai trò tướng.

Vai trò tướng trong Pokémon UNITE
Vai trò của các Pokémon trong game

Lên đồ đúng cách

Việc này giống như bạn mua ngọc và lên trang bị trong Liên Minh hay Liên Quân vậy. Tuy nhiên, tất cả quá trình lên đồ phải được thực hiện trước khi khóa tướng và không thể thay đổi trong trận. Điểm mua đồ (items) sẽ có được bằng cách nạp tiền hoặc làm nhiệm vụ của hệ thống.

Cách để chiến thắng trong Pokémon UNITE

Mục tiêu trong trận combat là lấy càng nhiều điểm cho team mình càng tốt. Ngoài ra, những người chơi giàu kinh nghiệm còn biết cách đè đường đối phương để họ không thể giành điểm.

Từ việc săn quái, Boss hoặc giết đối thủ, bạn sẽ tích lũy được những viên ngọc nhỏ. Sau đó, bạn cần chạy về phía trụ của đối phương và lấp đầy ngọc của mình. Đến khi trụ nhận được 100 ngọc là hoàn thành mở khóa và chúng sẽ biến mất trên bản đồ.

Kiếm thật nhiều điểm cho team để thắng Pokémon UNITE
Kiếm thật nhiều điểm cho team để thắng Pokémon UNITE

Tham khảo thêm: Don’t Starve – Tựa game sinh tồn đáng thử nhất năm 2023

Một số Boss mà team cần tập trung hạ gục để giành lợi thế gồm có:

  • Boss đường trên: Khi hạ được Boss này, chúng sẽ theo team bạn tiến đến trụ đối phương, tấn công kẻ địch và chiếm trụ trong thời gian 15s đếm ngược.
  • Boss đường dưới: Boss có tác dụng tăng bùa lợi chống chịu cho team ở giai đoạn giữa trận.
  • Boss đường giữa: Boss xuất hiện trong 2 phút cuối cùng của trận. Nếu hạ gục nó, cả team sẽ được tăng cường máu.

Trên đây là thông tin và hướng dẫn khái quát về Pokémon UNITE. Nếu muốn theo dõi thêm nhiều tin game hấp dẫn, đừng bỏ qua các bài viết mới từ Hi88 nhé!