Plant vs Zombies – Review game thực vật đại chiến kinh điển

Plant vs Zombies là cái tên rất quen thuộc với những tín đồ của game mobile. Trò chơi thu hút được rất nhiều lượt tham gia vì gameplay cực đỉnh. Cùng Hi88 tìm hiểu tổng quan về dòng game này các bạn nhé!

Tổng quan về game Plant vs Zombies

Plant vs Zombies ngay từ những ngày đầu ra mắt đã thu hút được sự chú ý của hàng ngàn game thủ vì hiệu ứng âm thanh và hình ảnh cực đỉnh. Tất cả đều nâng cấp dựa trên phiên bản cũ nhưng đảm bảo giữ nguyên nét đặc trưng của trò chơi. 

Khám phá ngay hàng trăm loại hoa độc đáo

Plant vs Zombies là cuộc chiến của cây cỏ có khả năng bắn súng với các thây ma phá hoại vì thế rất nhiều hạt giống được đưa vào game. 

Những loài thực vật nổi bật có thể kể đến như là: Hướng dương & Peashooter, Lava Gua & Laser Bean, Jetpack Zombie & Mermaid Imp,… Mỗi loại cây sẽ có tính năng bắn súng và sức mạnh khác nhau. Tùy vào chiến thuật người chơi có thể linh hoạt trong cách trồng, vị trí trồng. 

Plant vs Zombies với hàng ngàn loại hoa có tính năng khác nhau
Plant vs Zombies với hàng ngàn loại hoa có tính năng khác nhau

Tham khảo thêm: Candy Crush Saga: Những chiến thuật vượt cấp hay nhất 2023

Vật phẩm cực đa dạng

Game thủ còn được nâng cao khả năng đối kháng nhờ vào sức mạnh của vật phẩm thu được. Trò chơi còn có tính năng tăng cường sức mạnh cho cây, nhân hai lần tốc độ phát triển hoặc giảm khả năng phòng ngự của Zombie,… 

Plants của bạn càng mạnh thì tốc độ tiêu diệt thây ma sẽ càng nhanh. Bên cạnh đó người chơi còn có thể tự luyện ra vật phẩm với tính năng phù hợp nhu cầu sử dụng.

Đồ họa Plant vs Zombies cực đẹp mắt

Trò chơi này đã được trau chuốt hơn về mặt hình ảnh theo tiêu chuẩn HD, rất bắt mắt. Thiết kế từng chi tiết nhỏ cũng được chú trọng tạo sự hài hòa và độc đáo. Trong từng sự kiện lớn như Trung Thu, Tết, Giáng Sinh,… tựa game sẽ có diện mạo mới phù hợp với không khí. 

Hệ thống âm thanh đặc trưng

Trò chơi đã có nhiều phiên bản nhưng mỗi phần đều giữ được các bài nhạc chủ đạo. Nhà cung cấp game đã có sự lồng ghép khéo léo làm cho người chơi không bị nhàm chán. 

Tiếng gầm gừ của Zombie giờ đây không còn chói tai mà được bổ sung thêm nhiều sắc tố, tạo sự sống động. Tùy vào tình hình chiến trận mà âm thanh sẽ có sự biến chuyển làm cho game thủ càng thêm phấn khích. 

Gameplay được cải tiến không làm cho người chơi nhàm chán

Gameplay gần như được giữ nguyên như truyền thống vì trò chơi này không đầu tư nhiều về mặt cốt truyện. Thay vào đó game được chú trọng phát triển ở các mảng như đồ họa, âm thanh, hệ thống vật phẩm,… như đã đề cập. 

Trò chơi có nhiều level cho bạn lựa chọn
Trò chơi có nhiều level cho bạn lựa chọn

Bên cạnh đó tựa game cũng đã hình thành 3 chế độ chơi giữ chân người tham gia: 

  • Story Mode: Ở chế độ này game thủ chỉ cần đi tìm kiếm những loài thực vật mới, vật phẩm hỗ trợ với tính năng độc đáo. 
  • Puzzle Mode: Ở chế độ này người chơi sẽ nhập vai là Zombie để công phá “hàng rào” mà liên minh Hoa Quả bày ra. 
  • Endless Mode: Đây là chế độ được nhiều người yêu thích vì game thủ phải chống chọi với từng đợt Zombie. Cuộc chiến này đòi hỏi người chơi phải có sự tính toán, tìm kiếm nhiều vật phẩm để xây dựng “tường hoa” bảo vệ. 

Mong rằng những thông tin chia sẻ về Plant vs Zombies đã giúp người chơi hiểu tổng quan về game. Để học hỏi thêm các chiến thuật chinh phục thực vật đại chiến Zombies, hãy đọc thêm bài chia sẻ mới tại mục tin tức game của Hi88 nhé!