Lối đá sỏ là như thế nào? Cách để nhận biết được gà có thế đá sỏ

Những chú chiến kê luôn sở hữu cho mình những lối đá cực kì hay. Chính vì điều đó, chúng luôn được chào đón ở thị trường hoặc ở trên các trận đấu. Mỗi con gà đều sở hữu riêng cho mình những thế mạnh và lối chơi riêng, có thể kể đến như: Đá liên hoàng cước, dọc, mé, thế gà đá xạ,… Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biết thêm một kỹ năng đá gà đang được nhiều người quan tâm, đó là lối đá sỏ. Vậy lối đá sỏ là gì? Có những cách nào nhận biết được gà chọi đá sỏ mời bạn theo dõi thông tin sau đây. 

Lối đá sỏ là gì? 

Đây có thể là một trong những lối chơi được các sư kê đánh giá cao nhất hiện nay trong top những đòn tấn công trực tiếp vào đối phương. Những lối đá sỏ được chiến kê tung ra trong các trận đấu khiến đối thủ đau đớn, và bị hạ gục trong chốc lát. Ngoài ra khi sử dụng thế sỏ này mà gà còn được trang bị thêm cựa sắt dao thì tính nguy hiểm sẽ được tăng lên rất nhiều lần.

Đối với kỹ thuật này bạn sẽ thấy chú gà thường tập trung vào các vị trí bầu diều, cổ và yết hầu của đối thủ. Chắc hẳn với những vị trí hiểm hóc như vậy thì đối thủ sẽ bỏ mạng ngay lập tức nếu dính đòn.

loi-da-so-la-gi

Tìm hiểu về lối đá sỏ

Hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết những chú chiến kê sở hữu đòn đá này, khám phá những đòn đá cực hay của chúng và cách nuôi gà chuyên nghiệp, phát huy được ưu điểm.

Cách nhận biết gà có lối đá sỏ

Để có thể nhận biết được gà có lối đá sỏ, các sư kê cần biết được những đặc điểm dưới đây. 

Đầu tiên, lối đá của gà sỏ thường là lối đá đứng, gà sẵn sàng tấn công ngay sau khi bước vào sàn đá. Thường thì gà lối đá sỏ có thể tấn công đối thủ một cách nhanh và khôn ngoan hơn. Ngoài ra, khi đá, gà sỏ có thể có những động tác và cử chỉ đặc trưng, ví dụ như lắc đầu, xoay người, gãy đòn, bắt bóng cực kỳ nhanh nhạy.

Dấu hiệu nhận biết tiếp theo đó là gà thế đá này thường rất khó chịu, đôi khi có thể lên cơn thịnh nộ khi không thắng được đối thủ. Tuy nhiên, để nhận biết được chúng, các sư kê cần phải có kinh nghiệm và hiểu biết về gà đá. Bạn nên hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm trong việc nuôi và chơi gà để được tư vấn và hỗ trợ.

Những đòn đá cực hay của gà đá sỏ

Gà có lối đá sỏ thường có những vị trí để knock out đối thủ một cách nhanh chóng. Đá vào đầu vị trí đầu là một trong những vị trí khá nguy hiểm. Khi đánh vào vị trí này gà sẽ bị khó thở, tím tái và gục ngã trên sàn thi đấu ngay lập tức. Thật xui xẻo cho đối thủ nếu như gặp phải đấu đầu gà có lối đá sỏ.

Còn lối đá sỏ khi tấn công vào cổ sẽ làm cho đối thủ có thể dẫn đến nguy cơ gãy cổ, hoàn toàn mất khả năng thi đấu có thể gọi là vĩnh viễn. Nếu như không có đòn khắc chế lối chơi này thì rất có thể phần trăm đối thủ của chúng thua là rất cao.

loi-da-so-co-hay-khong

Nội dung liên quan: Thế gà đá xạ là gì? Đặc điểm nhận dạng gà đá xạ

Cách nuôi gà có lối đá sỏ

Để có thể tối ưu hoá được tài năng của chúng, các sư kê cần:

  • Xác định lối đá hiện tại của gà và quan sát xem có điểm nào cần cải thiện. 
  • Tập luyện mỗi ngày, tập cho gà đá thường xuyên từ 10 đến 15 phút mỗi ngày. Tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức mạnh cho chân và giúp cải thiện kỹ năng đá.
  • Sử dụng tay kích thích để gà nắm bắt kỹ năng đá. 
  • Chỉ cần điều khiển tay để gà tấn công trúng đối thủ là một nhịp độ đủ lớn để cải thiện kỹ năng đá của gà. 
  • Áp dụng kỹ thuật đá, để cho gà học theo nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp chúng đá mạnh hơn và tạo ra những trận đòn đa dạng. 
  • Sư kê nên tập trung vào chân và chuyển động của gà, quan sát xem chân của gà có đủ mạnh để đá hay không và thực hiện các bài tập giúp cải thiện sức mạnh chân của gà.
  • Chăm sóc gà, người nuôi cần đảm bảo gà có một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để gia tăng sức khỏe, năng lượng và tư duy của nó.

Ngoài những lưu ý trên thì các sư kê cũng phải chú ý không nên quá ép buộc gà khi tập luyện quá nhiều. Nếu tình trạng gà chiến đang có dấu hiệu mệt mỏi hãy để cho chúng nghỉ ngơi, điều độ lại. Ngoài ra phải tiêm thêm vacxin định kỳ tránh bệnh vặt. Đảm bảo an toàn cho chúng khi tập luyện, không bị chấn thương, xô xát.

Những con gà chiến mới mua về nên nhốt chuồng riêng và không cho chúng thấy những con gà khác. Cuối cùng là sư kê hãy luôn chăm sóc chúng theo chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo sức khỏe và tình trạng của gà trước giải đấu.

cách nuôi gà

Tổng kết

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể nắm bắt khái quát một số thông tin về lối đá sỏ cũng như là cách để nhận biết và nuôi dưỡng chúng như thế nào. Theo dõi trang web Hi88 để biết thêm những thế đá gà hay khác nhé. Chúc các sư kê may mắn sở hữu chiến kê mạnh mẽ cho riêng mình, mang nhiều tiền cược về nhà.