Hi88 – Thành Công Của Việt Nam Esport Trong Những Năm Qua

Việt Nam Esport trong những năm qua đang phát triển cực thịnh. Thể thao điện tử là một ngành mới nhưng đã dần lấy được tên tuổi và cái nhìn khác biệt. Không chỉ trong nước mà Esport Việt Nam còn có rất nhiều thành tích quốc tế nổi bật. Từ đó bạn bè năm châu có cái nhìn khác hơn về đất nước nhỏ bé của chúng ta. Đón xem bài viết dưới đây từ Hi88 để có cái nhìn rõ nét hơn nhé! 

Thống kê về Việt Nam Esports

Theo một thống kê từ VNPT từ năm 2008, khoảng một phần tư dân số nước ta dùng internet. Con số đó ngay lúc này chắc chắn còn vượt xa hơn tưởng tượng. Điều đó là đủ để cho thấy sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng toàn cầu. Chính vì lẽ đó đã tạo nên một môi trường cực thuận lợi cho E-sport phát triển.

Một điều chắc chắn là lượng người chơi game trực tuyến tại nước ta hiện nay là vô cùng lớn. Với 7 triệu người trong độ tuổi từ 15-27 sẽ hơn 50% người đam mê trò chơi điện tử. Thị trường Esport Việt Nam thật sự rất có tiềm năng phát triển.

Với vận động viên tham gia bộ môn này thì đều sẽ bị tác động bởi tâm lý trong quá trình tập luyện. Như cờ tướng hay cờ vua thì cũng phát triển vì nó phù hợp với con người nước ta. Vậy nên nền thể thao điện tử nước nhà phát triển mạnh mẽ như hiện nay cũng là lẽ tất nhiên.

Thống kê về Việt Nam Esport
Thống kê về Việt Nam Esport

Tiềm năng phát triển kinh tế nước nhà

Việt Nam Esport đang thực sự nở rộ với minh chứng là các hệ thống giải đấu quốc nội và quốc tế đa dạng. Cùng Hi88 phân tích một vài yếu tố thể hiện tiềm năng to lớn của thể thao điện tử nhé:

Esport có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển

Để thể thao điện tử nước nhà phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay là nhờ vào nhiều yếu tố. Như cơ sở vật chất hay sự ủng hộ của ngành giáo dục, thể thao và tiềm năng của giới trẻ Việt Nam. Minh chứng cụ thể nhất đó chính là hiệp hội thể thao điện tử – Việt Nam Esport đã được thành lập.

Thể thao điện tử dần trở thành một ngành công nghiệp khi chúng được chuyên nghiệp hóa lên. Theo đó là hàng loạt sự xuất hiện chuyên gia có tên tuổi lớn và sự đầu tư của công ty nước ngoài. Nhiều loại hình thể thao E-sport dần được du nhập, kéo số lượng người chơi tăng lên chóng mặt.

Thể thao điện tử mang đến giá trị kinh tế cao

Cũng như các môn thể thao khác thì E sport cũng mang lại một giá trị kinh tế rất cao. Thậm chí nó còn vượt xa hơn các môn thể thao khác nhờ sự thuận tiện và hợp thời đại. Thể thao điện tử không phải đơn thuần là chỉ luyện tập, thi đấu và giành giải. Những giải đấu E sport mang tính chuyên nghiệp cao đều được đầu tư rất bài bản.

Mỗi tuyển thủ của bộ môn thể thao điện tử đều phải có tầm nhìn cũng như kỹ năng rõ ràng. Việt Nam Esport phát triển cũng đã giúp hệ sinh thái này được định hình và ngày một lớn mạnh. Là cơ hội cho các Streamer, Youtuber hay tổ chức sự kiện,… Những người lên ý tưởng và sáng tạo nội dung xoay quanh E sport.

Tiềm năng phát triển kinh tế của Esport nước nhà
Tiềm năng phát triển kinh tế của E sport nước nhà

Thành tích nổi bật của Việt Nam Esport trên trường quốc tế

Dưới đây là một vài thành tích nổi bật của Esport Việt Nam trong những năm qua mà Hi88 tổng hợp. Cùng điểm qua:

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại MSI 2019 tại Việt Nam

Liên minh huyền thoại có lẽ là trò chơi có lượng người tham gia khủng tại Việt Nam. Rất nhiều giải đấu LOL tầm cỡ từ khu vực cho đến quốc tế đã được tổ chức. E sport Liên minh chính là bộ môn có nhiều người hâm mộ nhất tính điện thời điểm hiện tại.

Bước ngoặt lớn nhất mới đây của Esport đó chính là sự kiện tổ chức giải đấu MSI 2019. Một giải đấu quốc tế lớn và đã diễn ra rất thành công giúp chúng ta nhận được sự chú ý của cộng đồng E sport thế giới. Đối với tuyển E sport nước nhà thì dù không thể đi sâu nhưng đã tạo được rất nhiều ấn tượng cho khán giả.

Việt Nam E-sport đạt huy chương tại Sea Games

Với một giải đấu khu vực như Sea Games thì tuyển Việt Nam chúng ta luôn được đánh giá rất cao. Mới đây thì tại các môn như Starcraft 2, Dota 2 và Liên Quân đã xuất sắc giành được 3 tấm huy chương đồng. Tuy còn nhiều tiếc nuối nhưng với thành tích như vậy thì cũng rất đáng khen cho các tuyển thủ của chúng ta.

League of Legend có lẽ là bộ môn đạt được nhiều thành tựu nhất. Là một bộ môn mới được áp dụng vào Sea Games nhưng đội tuyển của chúng ta đã nhanh chóng thể hiện sự áp đảo. Bằng chứng là tấm huy chương Vàng rất dễ dàng với thành tích toàn thắng. GAM E-sport chính là đội tuyển được vinh dự đại diện cho Việt Nam tham gia giải đấu.

Thành tích nổi bật của Việt Nam Esport trên trường quốc tế
Thành tích nổi bật của Việt Nam E-sport trên trường quốc tế

Xem thêm: Tổng Hợp Thành Tích Nổi Bật  Của Lol Esport Việt Nam 

Trên đây là bài viết đánh giá sự thành công của Việt Nam Esport trên nhiều phương diện. Tuy là một ngành mới nhưng quả thật thể thao điện tử đang dần có chỗ đứng trên thương trường. Hãy truy cập E sport Hi88 để có thể cập nhật thêm những thông tin mới nhất về bộ môn này nhé!