Giải thích chi tiết nhất về “Gà đá C1” cho anh em mới nhập môn

Gà đá C1 nói riêng hay gà đá nói chung xuất hiện từ thời nhà Lý. Khi những quân sĩ đi chinh phạt ở nước ngoài và đem bộ môn này về Việt Nam. Thời gian đầu, đá gà chỉ dành cho những tầng lớp quý tộc. Nhưng về sau, đá gà phổ biến rộng rãi ra khắp cả nước. Và đến nay, đá gà đã trở thành một văn hóa dân gian của người dân Việt Nam. 

Muốn trở thành một dân chuyên đá gà, anh em phải nắm rõ tất tần tật về “Gà đá c1”. Hãy theo dõi bài viết sau đây, Hi880 sẽ giải thích từ A đến Z những vấn đề xoay quanh về gà C1.

Một số thông tin cơ bản về gà đá C1 anh em cần nắm

Một số thông tin cơ bản về gà đá C1 anh em cần nắm
Một số thông tin cơ bản về gà đá C1 anh em cần nắm

Gà đá C1 là tên gọi của những chiến kê được đánh giá cao từ chuyên gia. Là những chú gà chiến có đòn hiểm độc, có kinh nghiệm đi chinh ở nhiều trận đấu lớn nhỏ. 

Hầu hết những chú gà này sẽ được những chuyên gia kê sư lựa chọn giống kỹ càng từ khi còn nhỏ. Sau đó được nuôi dưỡng và huấn luyện chuyên nghiệp. Trở thành các vận động viên cân hết mọi đấu trường lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Gà đá C1 còn là tên của một loại giải đấu trong giới đá gà. Lấy cảm hứng từ các giải bóng đá như cúp C1 và cúp C2. Gà đá C1 là để phân biệt được độ nổi tiếng trong giới đá gà. 

Để được mệnh dang gà đá C1, chiến kê buộc phải là giống gà có tiếng. Chiến kế phải thi đấu và thắng liên tiếp nhiều độ cấp thuộc tỉnh, liên tỉnh. Ngoài ra, còn có những chiến tích nổi bật trong các trận mang tầm cỡ quốc gia hay các sới gà quốc tế. 

Một số cái tên gà c1 nổi tiếng như: Ô Taxi, Xám Thần, Xám Messi, Tía Kinh Kong…

Cách nuôi gà đá C1 chuẩn chuyên gia

Cách nuôi gà đá C1 chuẩn chuyên gia
Cách nuôi gà đá C1 chuẩn chuyên gia

Gà đá chuẩn C1 thông thường phải được huấn luyện trong lò. Những sư kê lâu năm chưa chắc có thể huấn luyện được. Bởi tính chất kỷ luật, khắc nghiệt trong môi trường huấn luyện không đủ, gà đá sẽ không chuẩn C1. 

Tuy nhiên, nếu anh em đủ đam mê gà đá C1. Dành nhiều thời gian, công sức vào chúng. Cơ hội thành công cũng lên đến 90%. Hãy nhớ rằng muốn đào tạo nhân tài, anh em buộc phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức vào chúng thì mới mong quả ngọt.

Sau đây là công thức huấn luyện gà C1 chuẩn chuyên gia. Anh em tham khảo để huấn luyện chiến kê của mình một cách khoa học và hiệu quả nhất nhé!

Nuôi gà đá tơ

Trước khi nuôi gà C1 thi đấu, anh em nên học cách nuôi gà đá tơ. Đây là điều kiện cần trong quá trình nuôi một chiến kê chuẩn C1. Bởi khi nuôi một chú gà từ khi còn bé, đến lúc lớn lên, anh em có thể hiểu rõ về tính cách cũng những thói quen của chúng. Khi đến thời gian huấn luyện, anh em sẽ dễ dàng đưa ra những bài tập huấn luyện sao cho phù hợp với chiến kê nhất.

Giai đoạn dưới 6 tháng, không có sự khác biệt giữa việc chăm sóc gà thịt và gà đá C1.

Giai đoạn thứ 6 trở đi, anh em bắt đầu chăm chút đến gà đá nhiều hơn về chế độ ăn, cắt tai tích, luyện tập cơ bản, tỉa lông…

 • Việc đầu tiên cần làm là “tách bầy”. Bởi khi đã lớn dần, gà chiến bắt đầu có máu háo chiến. Nếu ở chung, sẽ gây ra những vụ thương tích, hư lông non không đáng có.
 • Khi đã được “tách bầy”, gà đá C1  bắt buộc phải ăn theo chế độ đặc biệt. Liều lượng thức ăn vừa đủ để thân hình và thể trạng được phát triển chuẩn nhất.
 • Từ tháng 8 trở lên, gà sẽ kết thúc và hoàn tất chu trình thay lông. Anh em chú ý cắt tỉa tai tích và tỉa lông cho chiến kê.
 • Áp dụng những bài tập cơ bản cho chiến kê làm quen như dầm cán, quần sương, vần hơi…

Nuôi gà đá chuẩn C1

 • Chế độ ăn: Vì là giai đoạn trưởng thành nên khẩu phần ăn của gà đá cũng sẽ thay đổi rất nhiều so với giai đoạn non.

Anh em có thể tham khảo công thức cho ăn tại đây: 

 • Om gà đá C1: Om gà là kỹ thuật sử dụng các bài thuốc tác động lên cơ thể gà và thẩm thấu qua da. Mục đích của việc om gà là giúp tăng cường sức khỏe cho gà, da gà dẻo dai, chống chịu tốt hơn. Thời gian om gà tốt nhất là vào buổi sáng, sau khi đã cho gà chạy lồng.
 • Tập lực: đây là bài tập vô cùng quan trọng đối với một chú gà đá C1. Tập lực gồm công đoạn vần gà và công đoạn chạy lồng. Anh em nên kết hợp xen kẽ hai công đoạn để tôi luyện gà dẻo dai và sức bền tốt nhất.
 • Sử dụng các loại thuốc nuôi gà đá một cách khoa học

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Trên đây là một công thức chuẩn chỉnh cho một kê sư mới tập nuôi gà C1. Tham khảo và áp dụng để trở thành một chuyên gia kê sư C1 thực thụ ngay hôm nay.

Khi đã tôi luyện chiến kê của mình chuẩn gà đá C1, anh em phải đem chiến kê đi tỉ thí đúng không nào. Sau đây là một số lưu ý khi tham gia trên trường gà C1. Anh em đửng bỏ qua nhé!

Những lưu ý khi tham gia trường gà C1

Những lưu ý khi tham gia trường gà C1
Những lưu ý khi tham gia trường gà C1

Tham khảo thêm: Đá gà Hi88 – Tìm hiểu ngay trang đá gà trực tiếp uy tín

Là một giải đấu nổi tiếng của giới đá gà, trường đá gà c1 hàng ngày luôn phải tiếp đón các anh em, các sư kê lên đến hàng nghìn người. Các giải đấu cũng thu hút đông đảo lượt quan tâm. 

Các chiến kê C1 từ các nơi tụ họp về đây để tham gia các trận đá gà nảy lửa và kịch tính tại đây. Là một kê sư C1, đem “con cưng” đi chinh chiến, ai cũng mang cho trong mình một tham vọng chiến thắng. Chính vì thế, anh em đừng bỏ qua những lưu ý sau đây để tránh những kết quả sơ suất không đáng có nhé.

 • Khi thả gà, anh em nên chọn vị trí cao và ánh sáng. Để tránh tình trạng quáng gà cho chiến kê. Trong nhà, anh em lưu ý chọn nơi có ánh sáng tối. Ngược lại, ở bên ngoài, anh em nên lựa chọn nơi sáng sủa để gà đứng
 • Lưu ý thả gà, anh em đặt thẳng chân. Một bên Nâng cánh, đùi và ngực, một bên nắm đuôi. Giữ tư thế như vậy cho đến khi trọng tài hô bắt đầu thì mới thả cả hai tay.
 • Trước trận, tuyệt đối không được để gà của mình gần gà của đối thủ. Có thể họ sẽ sử dụng chiêu xấu để gà họ đâm gà mình. Gây bất lợi cho gà khi vào trận.
 • Gà của mình dính cựa, anh em nhanh chóng đến gỡ, tránh để đối thủ gỡ vì có thể họ khiến vết thương sâu hơn

Tổng hợp kinh nghiệm đá gà C1 tại Hi88

Trên đây là tất tần tật về thông tin gà đá C1 cho người mới chơi có thể kham khảo. Hy vọng qua bài viết trên anh em đã nắm cơ bản thông tin quan trọng về loại giống này. Tham gia Đá gà tại Hi88 để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ anh em trong giới nhé!