Don’t Starve – Tựa game sinh tồn đáng thử nhất năm 2023

Don’t Starve thuộc thể loại sinh tồn mới mẻ, độc đáo mang game thủ đến một thế giới đầy khắc nghiệt. Ở đây bạn phải tự xây dựng mọi thứ từ đôi bàn tay trắng. Điều này bắt buộc người chơi phải suy tính mọi mặt, chiến đấu hết mình mới vượt qua được khó khăn.

Sơ lược về cốt truyện của Don’t Starve 

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Wilson, một nhà nghiên cứu khoa học đại tài vô tình bị quỷ nguyền rủa. Nó đã đưa anh đến một thế giới đầy rẫy sự chết chóc, mọi thứ đều tan hoang. 

Ở đây anh phải chiến đấu hết mình để tạo dựng cuộc sống. Anh chàng cần thích nghi môi trường, sáng tạo ra các công cụ làm quen cuộc sống và trở về thế giới thực. 

Thế giới kỳ bí này còn nguy hiểm gì đang đợi Wilson? Liệu anh chàng có trở về được thế giới của mình? Tất cả đều là những câu hỏi sẽ được làm sáng tỏ tại game online hot nhất năm qua – Don’t Starve

Tổng quan về trò chơi Don't Starve
Tổng quan về trò chơi Don’t Starve

Một vài nét độc đáo trong Don’t Starve

Người chơi cần đi sâu tìm hiểu về lối chơi, đặc điểm nhân vật, nhiệm vụ cần làm để có thể an toàn đi đến đích. Chắc chắn tựa game này sẽ đem lại nhiều điều hấp dẫn, mới lạ. 

Gameplay độc đáo

Người chơi sẽ được hóa thân thành Wilson bị nguyền rủa và bị đưa đến một thế giới đầy ma quỷ. Việc bạn có thể làm chính là chiến đấu hết mình với quỷ dữ để giành lấy tự do. Game thủ cần tương tác với cây cỏ xung quanh, đất đá,… để tạo nên đồ dùng cần thiết. Tìm kiếm thức ăn, nước uống đã trở thành nhiệm vụ cấp thiết và quan trọng nhất để sống sót. 

Vào ban ngày, hoàng hôn, hai thời điểm còn khá an toàn để bạn tìm kiếm thức ăn, vật phẩm cần thiết. Một khi màn đêm buông xuống mục tiêu của người chơi chỉ còn là nguồn ánh sáng. Đây là vũ khí phòng ngự tốt nhất giữa trời đêm vì quỷ dữ đã bắt đầu đi săn. 

Bản đồ thế giới rộng lớn tha hồ cho bạn trải nghiệm. Rất nhiều điều bí ẩn đang đợi bạn khám phá. Hãy mạnh mẽ đi đến cuối tìm về “ánh sáng cuộc sống thật”. 

Ban đêm là thời điểm nguy hiểm nhất với Wilson vì ác quỷ sẽ đi săn
Ban đêm là thời điểm nguy hiểm nhất với Wilson vì ác quỷ sẽ đi săn

Xem thêm: Phú Hộ Công Lược – Game nhập vai địa chủ hot nhất 2023

Hóa thân thành đa dạng nhân vật

Rất nhiều nhân vật bạn có thể dùng kinh nghiệm tích lũy để mở khóa. Hiển nhiên mỗi nhân vật sẽ có khả năng đặc trưng riêng, cụ thể: 

  • Willow: “Cô nàng nóng bỏng” luôn có chiếc bật lửa để dùng, không sợ thiếu đồ phòng ngự vào ban đêm. 
  • Wendy: Dùng hồn ma làm công cụ chiến đấu, đối kháng trực tiếp với quỷ dữ.
  • Và nhiều nhân vật khác với kỹ năng độc đáo hỗ trợ tốt quá trình sinh tồn.

3 thuộc tính của nhân vật bạn cần chú ý trong Don’t Starve

Bất kỳ nhân vật trong game sinh tồn nào cũng có những thuộc tính bạn cần quan tâm để biết được trạng thái chiến đấu. Với tựa game này, người chơi luôn cần theo dõi những thông tin như: 

  • Máu: Độ nhiều của thuộc tính này quyết định về khả năng sống còn. 
  • Tinh thần: Thể hiện tình huống có bị hồn ma đưa vào ảo ảnh hay không, thuộc tính này càng thấp khả năng bạn bị vây khốn càng cao. 
  • Điểm đói: Cũng như tên gọi thuộc tính này thể hiện nhân vật có bị đói hay không. Nếu điểm đói quá thấp dẫn đến lượng máu giảm, khả năng “ra đi” của nhân vật cao. 

Một trò chơi sinh tồn hấp dẫn như Don’t Starve nếu bạn không thử sẽ hối tiếc. Hãy tải game về máy để trải nghiệm ngay xem những review của Tin tức Hi88 có chuẩn xác không nhé!